1, Trung thực

Thông tin của kế toán nhằm phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán. Như vậy sự trung thực đáng tin cậy của kế toán viên trong công việc là rất cần thiết. Trung thực ở đây là trung thực trong việc phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh.

2, Khách quan

Nhân viên kế toán luôn phải tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Không thể vì bất kì một lí do nào mà kê khai sai nội dung kế toán. Một nhân viên kế toán thực thụ luôn hiểu rằng sự thiếu khách quan của mình sẽ làm hại chính cơ quan, tổ chức và cuối cùng là hại chính mình.

3, Chính xác

Trong kế toán thông tin được liên kết với nhau theo logic nhất định. Chỉ cần bạn mắc phải một lỗi ở đâu đó thì sẽ kéo theo sai hệ thống, và công việc tìm kiếm lỗi sai sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, có khi còn làm doanh nghiệp lỡ đi những cơ hội kinh doanh đem lại lợi nhuận lớn hoặc làm cho doanh nghiệp vi phạm pháp luật vì không làm đúng nghĩa vụ của doanh nghiệp với nhà nước như đóng thuế…

4, Năng động, sáng tạo

Là một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, bạn sẽ không chỉ quan tâm đến các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra với doanh nghiệp mình mà còn cả thông tin về đối thủ, những thay đổi của nền kinh tế, xu hướng diễn biến tương lai. Sự nhạy bén của bạn trước dòng chảy thông tin kinh tế, tài chính đầy biến động sẽ giúp bạn không phải lúng túng trước những biến động. Đồng thời, nó cũng có thể tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn thành công trong nền kinh tế cạnh tranh ngày càng gay gắt.

5, Chịu được áp lực công việc cao

Làm việc với những con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, nhất là khi đó là một phần trọng yếu nhất trong việc làm kế toán của bạn. Ngày ngày nhân viên kế toán đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý. Nên cũng sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong những ngày đầu làm việc, những con số ám ảnh bạn đến mức ngay khi ngủ bạn cũng mơ thấy chúng.

6, Yêu thích những con sốtony.vn-duc-tinh-cua-ke-toan

Một nhân viên kế toán cần phải yêu thích những dãy số, vì nhân viên kế toán phải làm việc với các con số ngày này qua ngày khác.

Sự cố gắng không thể thay thế được niềm đam mê. Vì vậy, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu bạn đến với nghề kế toán mà không đam mê những con số.

7, Khả năng diễn đạt

Ngoài việc tính toán ghi chép các số liệu, bạn sẽ là người thuyết trình trước các nhà lãnh đạo, trước những nhân viên nơi mình làm việc về tình hình tài chính của đơn vị, là người sẽ đưa ra những tư vấn cho các nhà quản trị. Để lời nói giúp ích cho các nhà lãnh đạo, nhân viên… những người cần thông tin kế toán thì khả năng diễn đạt là không thể thiếu.Ngôn ngữ diễn đạt nên dùng những ngôn ngữ trong sáng, rõ ràng, mạch lạc và chính xác.

8, Khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Như bạn đã biết, công việc mà kế toán phải làm khá nhiều: thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo… Những công việc này đòi hỏi khả năng quan sát để phản ứng kịp thời với những sự việc phát sinh, từ đó phân tích, tổng hợp chúng một cách hợp lý.

 9.Khả năng chịu đựng áp lực công việc

Làm việc với những con số luôn đặt kế toán viên vào trạng thái căng thẳng, nhất là khi đó là một phần trọng yếu nhất trong việc làm kế toán của bạn.

Ngày ngày nhân viên kế toán đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý. Nên cũng sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong những ngày đầu làm việc, những con số ám ảnh bạn đến mức ngay khi ngủ bạn cũng mơ thấy chúng.

phần mềm kế toán việt nam